Dinh dưỡng

Cập nhập tin tức Dinh dưỡng

Gạo nếp là vị thuốc nhưng ai cần lưu ý khi ăn

Gạo nếp không chỉ là lương thực quan trọng mà còn được ghi nhận như một vị thuốc. Tuy nhiên, người mắc bệnh viêm dạ dày, bệnh mạn tính cần hết sức cẩn trọng khi ăn các món nấu từ gạo nếp.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn quá nhiều chuối?

Chuối chứa nhiều kali, chất xơ tốt cho sức khỏe tim mạch, đường ruột nhưng nếu ăn quá nhiều có thể gây tăng cân, đau nửa đầu.

Không nên ăn các loại đậu nếu mắc một số bệnh

Trong các loại đậu chứa một số chất không tốt cho người có nguy cơ hoặc đang bị bệnh gout, đau nửa đầu, hội chứng ruột kích thích.

Có nên uống trà và cà phê cùng một lúc?

Bạn có thể uống cà phê và trà rải rác trong ngày nhưng không nên trộn vào để uống.

Điều gì xảy ra khi bạn ăn dưa muối mỗi ngày?

Hỗ trợ giảm cân, giúp tiêu hóa tốt nhưng các loại dưa muối cũng có nguy cơ gây huyết áp cao, dẫn tới bệnh gan, thận.

3 người tử vong sau khi ăn lẩu, chuyên gia cảnh báo mối nguy hiểm

Một lúc sau khi ăn lẩu nấu trên bếp than, cả 6 người đàn ông Trung Quốc đều bất tỉnh. Quan chức địa phương cho rằng các nạn nhân ngộ độc khí carbon monoxide (CO).

Ăn gì vào bữa sáng để tránh mệt mỏi sau khi say rượu?

Cảm giác mệt mỏi sau khi say rượu sẽ tan biến nếu bạn lựa chọn các loại thực phẩm có tác dụng tốt cho gan như trứng, quả bơ, cam, dưa hấu.

Ăn lẩu đúng cách vừa ngon vừa không hại sức khỏe

Theo các chuyên gia Bệnh viện Mount Alvernia (Singapore), chúng ta không nên ăn lẩu quá 1-2 lần mỗi tháng. Ngoài ra, bạn nên nấu nước dùng trong, ăn rau đầu tiên, chọn các loại thịt nạc.

Điều gì xảy ra với đường ruột khi bạn ngừng ăn thịt?

Bạn có thể ngăn ngừa viêm đường ruột, đầy hơi, bệnh tiểu đường nếu ngừng hẳn ăn thịt nhưng có một yếu tố bạn cần cân nhắc.

Loại quả đầy chất bổ nhưng tối kỵ với người bệnh thận

Người mắc bệnh thận ăn nhiều chuối có thể bị tăng kali máu dẫn tới các triệu chứng khó thở, tim đập nhanh, buồn nôn, nôn.

Công dụng của loại rau rẻ bèo ở Việt Nam, bán theo cọng ở Nhật

Với 10.000 đồng, bạn có thể mua cả mớ rau muống ở Việt Nam nhưng vào siêu thị Nhật, chỉ mua được 1 cọng nếu chọn loại ngon.

Tác dụng đủ bề của loại củ đang ế đầy đồng ở Việt Nam

Củ đậu chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ có lợi cho sức khỏe tim mạch, hệ vi sinh vật đường ruột.

Loại quả siêu bổ dưỡng chỉ có 6.000 đồng/kg ở Việt Nam

Quả cam chứa lượng lớn vitamin C có nhiều tác dụng với sức khỏe nhưng hiện tại có giá siêu rẻ do đang chính vụ.

Mỡ lợn có đáng sợ như lời đồn?

Mỡ lợn có ít chất béo bão hòa hơn bơ và là nguồn cung cấp vitamin D, khoáng chất tốt. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn nhiều loại thực phẩm này.

Loại rau củ mùa đông giàu vitamin C hơn cam, quýt

Su hào thuộc họ cải, thường có vào mùa đông. Đây là loại rau củ chứa nhiều vitamin C, B6 tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tim mạch và ung thư.

Những người gặp nguy hiểm khi uống sữa

Uống sữa động vật mỗi ngày có thể bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, một số người lại gặp bất ổn sức khỏe khi dùng loại đồ uống này.

Công dụng của loại gia vị nấu phở Việt Nam, xuất khẩu đem về nghìn tỷ đồng

Quế là một loại gia vị, dược liệu được những người hướng tới lối sống lành mạnh ưa chuộng. Công dụng của quế không chỉ được dùng trong chế biến món ăn mà còn để làm thuốc.

Bác sĩ phản hồi về chế độ ăn trứng 10 ngày giảm 10kg

Một số người đã giảm cân sau khi ăn trứng cả ba bữa mỗi ngày, tổng cộng 9 quả. Nhưng bác sĩ khuyến cáo chế độ ăn đó thiếu dinh dưỡng, dễ gây tăng cân trở lại.

Công dụng của loại lá dân dã ở Việt Nam nhưng trị giá 2 triệu đồng/kg tại Mỹ

Lá nguyệt quế có thể dùng làm gia vị nấu ăn, nhiều tác dụng với sức khỏe như tăng cường miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa.

Điều gì xảy ra khi bạn không ăn cơm trong 1 tháng?

Ngừng ăn cơm trong một tháng có thể giúp giảm cân và ổn định lượng đường trong máu với điều kiện không sử dụng các loại ngũ cốc khác.