thực phẩm tốt cho sức khỏe

Cập nhập tin tức thực phẩm tốt cho sức khỏe

Loại quả chứa nhiều protein bậc nhất nhưng không tốt cho một số người

Trong các loại trái cây, ổi có lượng protein cao đáng kể đồng thời có nhiều giá trị dinh dưỡng khác tốt cho sức khỏe.

Đậu phụ bổ ngang thịt gà, trứng nhưng vẫn bị chê

Đậu phụ chứa nhiều vitamin, dưỡng chất nhưng vẫn bị nghi ngờ gây hại cho sức khỏe.

Táo gọt vỏ hay còn nguyên bổ dưỡng cho sức khỏe hơn?

Táo gọt vỏ không có nhiều vitamin C, chất xơ, chất chống oxy hóa như loại còn nguyên. Khi ăn táo, bạn cần rửa sạch để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu nếu có.

Mật ong và 8 tối kỵ bạn cần biết

Mật ong đại kỵ với nhiều loại thực phẩm, nếu bạn kết hợp sai có thể gây hại sức khỏe, thậm chí nguy hiểm tính mạng.

Lý do rau muống nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng bị kỳ thị ở Mỹ

Rau muống ít calo, giàu vitamin, khoáng chất nhưng lại phát triển nhanh chóng, có tính chất xâm hại môi trường sống của các loại thực vật khác.

Loại rau mọc dại ở Việt Nam được ca ngợi là 'suối nguồn tuổi trẻ'

Rau má được sử dụng nhiều trong cả bài thuốc cổ truyền và y học hiện đại, nhằm chữa các bệnh hô hấp, cảm sốt, tổn thương da.

Đồ uống quen thuộc có thể ngăn ngừa huyết áp cao

Thường xuyên uống nước ép trái cây nguyên chất được đánh giá tốt cho sức khỏe, bao gồm cả huyết áp.

Loại rau bán đầy chợ chứa đủ loại vitamin, ngừa ung thư

Súp lơ là loại rau quen thuộc chứa vitamin B, C, K, có lợi cho đường ruột và giảm nguy cơ mắc ung thư.

6 thực phẩm phổ biến ở các vùng đất trường thọ dễ dàng mua ở Việt Nam

Đậu, mật ong, rau gia vị, dầu ô liu là các thực phẩm được ưa chuộng ở những vùng đất có nhiều người sống tới 100 tuổi.

Quả trám giàu dinh dưỡng, chữa nhiều bệnh

Không chỉ được dùng để chế biến món ăn, theo Đông y, quả trám còn có thể chữa nhiều bệnh như viêm họng, sâu răng, đau đầu.

Nhà văn 90 tuổi chia sẻ 5 món thường xuyên ăn, 3 món tránh xa

Tiểu thuyết gia người Mỹ giữ được sức khỏe tốt nhờ ăn cá, rau xanh hấp, hạn chế muối, đồ ngọt và carbs.

Tác dụng trị bệnh của quả khế

Khế là loại quả dân dã, kích thích vị giác và còn được dùng làm bài thuốc trị ho, cảm cúm rất tốt.

10 thực phẩm được mệnh danh 'lá chắn ung thư'

Một số thực phẩm chứa các hoạt chất ngăn ngừa sự hình thành, tăng sinh của tế bào ác tính... bạn nên đưa vào bữa ăn gia đình hằng tuần để ngăn ngừa ung thư.

Loại trà có thể ngăn ngừa ung thư, bệnh tiểu đường

Trà ô long kết hợp những lợi ích của trà đen và trà xanh, giúp phòng chống nhiều bệnh nguy hiểm.

6 tác dụng của nước ép củ dền

Không chỉ tốt cho tim mạch, nước ép củ dền còn có nhiều công dụng với làn da của chị em.

Loại rau nhiều canxi vượt xa trứng, sữa

100g cải xoăn có khoảng 250mg canxi, giá trị gấp đôi sữa và gấp 5 lần trứng.

Tác dụng ít người biết của hạt mít

Hạt mít được coi là loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe, có nhiều tác dụng như giảm cân, ngừa táo bón và đặc biệt là cải thiện khả năng tình dục.

Đậu đỏ bổ dưỡng nhưng cần lưu ý tác dụng phụ khi ăn

Đậu đỏ có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa ung thư, giảm cholesterol, giảm vòng eo và tăng cường năng lượng, tuy nhiên có một số tác dụng phụ cần lưu ý khi ăn.

Hạt lạc được mệnh danh là ‘nhân sâm’ ngũ cốc nhưng cần lưu ý gì khi ăn?

Hạt lạc là ngũ cốc phổ biến, được mệnh danh là "nhân sâm" vì có nhiều tác dụng hỗ trợ phòng chống bệnh tim mạch, ung thư.

Loại rau tốt nhất cho sức khỏe: Bán đầy chợ, giá rẻ bèo

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ công bố cải xoong đạt điểm tuyệt đối trong đánh giá loại rau lành mạnh nhất.